make by kbank คืออะไร? พร้อมแนะนำวิธีสมัคร และวิเคราะห์ข้อดี-ข้อเสียวันนี้

2021-12-28

make by kbank รีวิว ข้อดีของการทำธุรกรรมออนไลน์ ที่เร็วกว่า สะดวกมากกว่า 2021

make by kbank คืออะไร เป็นแอปพลิเคชันใหม่ล่าสุดของธนาคารกสิกรไทย เพื่อที่จะรองรับการใช้งานการทำธุรกรรมต่าง ๆ ที่จะมีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต ซึ่งรวมทุกการตอบโจทย์ไว้ได้ในแอพเดียวเพื่อเพิ่มความสะดวกกับการใช้งาน การเรียกข้อมูลต่าง ๆ ที่มีในแอพ โดย make by kbank ดีไหม จะสามารถตอบโจทย์ได้ตรงใจกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้หรือไม่ก็ลองไปหาคำตอบไปพร้อมกันเลย

make by kbank รีวิว ข้อดีข้อเสียต่าง ๆ กับการทำธุรกรรมออนไลน์ 2021

make by kbank มีฟังก์ชัน Pop Pay คืออะไร

make by kbank กับการทำธุรกรรมออนไลน์กับฟังก์ชันแรกที่จะต้องรู้จักกับ Pop Pay คือระบบการโอนเงินให้กับคนที่ต้องการในระยะ 10 เมตร ด้วยสัญญาณบลูทูธ โดยที่จะไม่ต้องใช้ QRcode, เบอร์โทรศัพท์ หรือหมายเลขบัญชีเลย เป็นการทำธุรกรรมออนไลน์แบบใหม่ที่จะยิ่งเพิ่มความรวดเร็วและสะดวกเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเรียกได้ว่าสะดวกมากกว่าวิธีโอนเงินแบบ Contactless ในการใช้งานของบัตรเครดิตบางรุ่นอีก

make by kbank มีฟังก์ชัน Chat Banking คืออะไร

จะเป็นระบบการจัดเก็บข้อมูลการโอนเงินต่าง ๆ ทั้งในรูปแบบของการแชทและรูปภาพ คล้ายกับการส่งข้อมมูลการแชท ซึ่งจะเป็นการเรียกดูข้อมูลของ make by kbank ได้อย่างสะดวกมากขึ้น จะย้อนหลังไปดูก็ยิ่งง่าย สะดวกมากกว่าจะเก็บเป็นไฟล์รูปภาพไว้ในมือถือ ซึ่งก็มีข้อดีที่ว่าหากรูปภาพนั้นเยอะเกินไปหรือทำมือถือหาย ก็อาจจะไม่สามารถเรียกไฟล์รูปภาพนั้นกลับมาได้อีก แต่หากบันทึกไว้ในระบบ Chat Banking ข้อมูลธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ ก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม สามารถเรียกดูได้ตลอด

make by kbank มีฟังก์ชัน Cloud Pocket คืออะไร

จะเป็นฟังก์ชันของธนาคารกสิกรไทยที่จะต้องได้รับความชื่นชอบอย่างแน่นอน กับกระเป๋าเงินย่อยเพื่อที่จะแยกไว้เก็บเงินต่างหาก ซึ่งจะเป็นข้อดีของ make by kbank ที่จะให้ผู้ใช้งานได้มีการจัดสรรเงินออกเป็นระบบ การใช้จ่าย การเก็บออม การสำรองไว้จ่ายฉุกเฉินต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นการช่วยลดการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยได้มากขึ้น สำหรับคนที่ต้องการจะวางแผนการทำธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ อย่างมีระบบให้มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถจะตั้งเวลาการอัตโนมัติได้ สามารถจะโอนข้าม Pocket ได้ เรียกได้ว่าจะทำให้มีความสนุกไปกับการเก็บเงินได้อีกด้วย

จะเห็นแล้วว่าข้อดีของ make by kbank ที่มีมากกว่า แอพ K PLUS ทั้งการเก็บข้อมูลการรับหรือโอนเงิน จะไม่มีวันหาย หรือกระเป๋าเงินย่อยที่สามารถจะหยอดเงินเพื่อสะสมได้ ทั้งแบบโอนอัตโนมัติ และการทำธุรกรรมออนไลน์ที่ง่ายกว่าการจะต้องคอยหาเลขบัญชี หรือการหาประวัติการโอนเงินและการเติมเงินซึ่งในระบบจะเก็บข้อมูลไว้แค่ 1 เดือนเท่านั้น เรียกว่าสะดวกกว่าและตอบโจทย์ได้มากกว่าเดิม