กู้เงินธนาคาร
กู้เงินธนาคารที่จะได้รับวงเงินสูงพร้อมทำสัญญาทันที

อายุผู้สมัคร - อายุ 20-59 ปี

เงินเดือนผู้สมัคร - 15,000 บาทขึ้นไป

ร้อยละต่อปี - ตั้งแต่ 16-23% ต่อปี

อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกกู้เงินธนาคาร 2566 

อันที่จริงแล้วการกู้เงินไม่ได้กำหนดไว้เพียงแค่ธนาคารหรือสถาบันการเงินเท่านั้น แต่ยังสามารถกู้ได้จากผู้ให้บริการทางการเงินรายอื่น ๆ ด้วย ซึ่งมีทั้งในระบบ (ถูกกฎหมาย) และนอกระบบ (ผิดกฎหมาย) ทั้งนี้คุณสามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการและความจำเป็นขึ้นอยู่กับสถานการณ์ทางการเงินในช่วงเวลานั้น ซึ่งการกู้เงินธนาคารจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ เสมอนั่นเป็นเพราะว่า

  • วงเงินสินเชื่อที่ธนาคารปล่อยกู้จะสูงกว่าเงินกู้ในแบบอื่นทำให้การวางแผนการใช้จ่ายเป็นไปอย่างคล่องตัวมากกว่า
  • ระยะเวลาในการชำระหนี้สินเชื่อทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยถูกกำหนดไว้อย่างเหมาะสม ไม่เร็วหรือช้าจนเกินไป
  • ในการกู้เงินธนาคารมีหลักฐาน / หนังสือสัญญา ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้ตามกฎหมายหากเกิดปัญหาขึ้น
  • ก่อนที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อจะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลก่อนเสมอ ซึ่งจะช่วยให้ผู้กู้ได้ตรวจเช็คประวัติทางการเงินของตัวเองด้วยว่า พร้อมหรือเหมาะสมหรือไม่ที่จะกู้เงินกับธนาคารในครั้งนั้น ๆ 

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเหตุผลที่สำคัญคือเมื่อกู้ธนาคารแล้วหากต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามปกติ สามารถที่จะยื่นเรื่องเพื่อขอมาตรการช่วยเหลือที่จำเป็นได้

เมื่อต้องกู้เงินธนาคาร จะรู้ได้อย่างไรว่าธนาคารไหนปล่อยสินเชื่อง่ายสุด

หลาย ๆ คนที่เลือกกู้เงินกับธนาคารก็คงมีความหวังว่าจะได้รับการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อกันอย่างง่าย ๆ และจะไม่โดนปัดตกตั้งแต่รอบแรก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วหากมีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนด มีประวัติทางการเงินที่น่าเชื่อถือและมีวัตถุประสงค์ในการใช้เงินอย่างชัดเจนการกู้เงินธนาคารจะได้รับการอนุมัติแน่นอน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของธนาคารนั้น ๆ ด้วย ซึ่งจะดูว่าสถาบันการเงินหรือธนาคารไหนปล่อยสินเชื่อง่ายสุด? ให้ดูจากรีวิวของผู้ที่เคยขอสินเชื่อหรือสมัครเงินกู้มาก่อนหน้านี้ ซึ่งข้อมูลส่วนนี้จะช่วยให้คุณวางแผนทางการเงินได้ อย่างน้อย ๆ แล้วเขาเหล่านั้นก็มีวิธีการหรือเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยให้ได้รับการพิจารณาอนุมัติที่ง่ายได้ เช่นการกู้เงินธนาคารกสิกร ที่มีผู้รีวิวไว้ว่าหากเป็นลูกค้าที่ได้รับเงินเดือนโดยการโอนเข้าบัญชีเงินฝาก Kbank และเลือกช่องทางลงทะเบียนผ่าน Tablet จากเจ้าหน้าที่ จะทราบผลอนุมัติได้เร็วกว่า ซึ่งรู้ได้อย่างไรว่าธนาคารอนุมัติสินเชื่อกี่วัน? คำตอบคือวันเดียวก็รู้ผล เป็นการตอกย้ำว่าปล่อยสินเชื่อง่ายมาก ๆ 

หลังจากที่ดำเนินการและทราบผลอนุมัติการกู้เงินธนาคารแล้ว จะใช้เงินได้เมื่อไหร่? 

หากใครที่ต้องการใช้เงินด่วนการกู้ธนาคารอาจไม่ตอบโจทย์ความต้องการนี้มากนัก เพราะหลังจากที่ได้สมัครแล้ว คุณจะไม่ได้รับเงินมาใช้ได้ทันทีเหมือนกับการยืมเงินออนไลน์, เงินดอกรายวัน หรือเงินนอกระบบ เพราะต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบและพิจารณาอย่างถี่ถ้วน โดยเฉพาะการกู้เงินธนาคารจำพวกสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีวงเงินสูง ซึ่งในกระบวนการดังกล่าวแต่ละธนาคารจะใช้ระยะเวลาที่แตกต่างกันออกไป สินเชื่ออนุมัติแล้วกี่วันได้เงิน? คือคำถามที่ถูกถามมากที่สุด ซึ่งจากข้อมูลพบว่าแต่ละธนาคารจะใช้เงื่อนไขที่ต่างกันออกไป ตามปกติจะได้รับเงิน 1-3 วันหลังจากทำสัญญาและเงินที่ได้มักจะเป็นการโอนเข้าบัญชีเงินฝากที่ได้ให้ไว้

ไม่เพียงแต่ผู้ที่มีงานทำประจำหรือข้าราชการเท่านั้นที่กู้เงินธนาคารได้ อาชีพอิสระ ค้าขาย ลูกจ้างรายวันก็สามารถยื่นเรื่องขอกู้ธนาคารได้เช่นกัน แต่อาจมีเงื่อนไขอื่นที่แตกต่างออกไปและเป็นสินเชื่อบางประเภทเท่านั้น ซึ่งมักจะมีคำถามว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระ 2023 ต้องบอกเลยว่าในยุคนี้การที่จะกู้เงินธนาคารสำหรับอาชีพอิสระอนุมัติได้ง่ายพอ ๆ กับคนมีงานทำประจำเลยก็ว่าได้