กู้เงินทำธุรกิจ
กู้เงินทำธุรกิจ 2024 ต้องเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง?

อายุผู้สมัคร - อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี

เงินเดือนผู้สมัคร - ไม่กำหนดเงินเดือน

ร้อยละต่อปี - ไม่เกิน 14% ต่อปี

หลังโควิดวางแผนชีวิตอยากทำธุรกิจส่วนตัวแต่ไม่รู้จะทำอะไร? เสี่ยงไหมหากต้องกู้เงินทำธุรกิจ 

ต้องยอมรับว่าสถานการณ์โควิดได้สร้างประสบการณ์และการเรียนรู้ให้กับใครหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก ทั้งการใช้ชีวิต การมีหลักประกันทางสุขภาพที่ดี รวมถึงการวางแผนด้านอาชีพ จากที่เป็นพนักงานประจำ มีเงินเดือน มีรายได้ จู่ ๆ ก็ต้องโดนปลดออกจากงานกลายเป็นคนไม่มีรายได้ไปโดยปริยาย ถึงอย่างไรก็ตามชีวิตต้องดำเนินไปต่อ มีคนจำนวนไม่น้อยที่ผันตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัว โดยการกู้เงินก้อนจากธนาคาร สถาบันการเงินหรือแม้กระทั่งแหล่งเงินกู้ประเภทอื่นที่สามารถอนุมัติให้กู้เงินทำธุรกิจได้เพื่อที่จะเริ่มต้นในอาชีพใหม่ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่กล้าเสี่ยงในการลงทุนเพราะกลัวว่าสถานการณ์จะยิ่งบานปลายมากขึ้นกว่าเดิม ได้แต่เพียงศึกษาลู่ทางรอวันที่อะไรหลาย ๆ อย่างดีขึ้นแล้วจึงเริ่มคิดที่จะทำธุรกิจแต่ก็ติดตรงที่ว่าอยากทำธุรกิจส่วนตัวไม่รู้จะทำอะไร

ในบทความนี้ได้รวบรวมการวางแผนเริ่มต้นการทำธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่สนใจและอยากรู้คำตอบว่าทำธุรกิจอะไรดี 2567 รวมถึงแนวทางการกู้เงินทำธุรกิจให้ปลอดภัยที่สุด ติดตามบทความนี้จนจบแล้วคุณจะได้คำตอบที่ต้องการ 

ก้าวแรกเริ่มจากธุรกิจเล็ก ๆ แล้วค่อยขยายเมื่อจำเป็นต้องกู้เงินทำธุรกิจจะผ่านได้ง่าย ๆ 

นี่คงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่อยากทำธุรกิจเล็กๆที่บ้านเพราะเมื่อสถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ลู่ทางในการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ก็จะชัดเจนมายิ่งขึ้นด้วย สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจแต่มีความกังวลเกี่ยวกับการจัดการต้นทุนและความคุ้มค่าที่ได้ให้เริ่มจากการทำธุรกิจเล็ก ๆ ที่สามารถทำได้ในครัวเรือนตามความถนัดที่ตัวเองมีอยู่ เช่นทำขนม ทำอาหาร งานฝีมือ กิ๊ฟช็อปขายของออนไลน์ หรืองานประเภทอื่นที่ต้องการทำเพราะงานในลักษณะดังกล่าวจะง่ายต่อการกู้เงินทำธุรกิจ ซึ่งคุณสามารถสมัครสินเชื่อหรือเงินกู้ได้อย่างหลากหลายกว่าสินเชื่อทำธุรกิจใหม่โดยเฉพาะ เมื่อสิ่งที่คุณทำอยู่สามารถสร้างผลตอบแทนได้มากกว่าหลังจากนั้นก็เริ่มวางแผนที่จะขยับขยายช่องทางในการปรับปรุง พัฒนาธุรกิจต่อไป ถึงคราวนี้จำเป็นต้องกู้ทำธุรกิจที่มีวงเงินมากขึ้นกว่าเดิมและมีความเสี่ยงมากขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน

วางแผนให้ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง – กู้เงินทำธุรกิจ 2024 ต้องเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง? 

ขึ้นชื่อว่าทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่ายมากนัก คุณต้องมีความรู้ในการบริหารจัดการที่ดีควบคู่ไปกับความรู้ด้านธุรกิจด้วยเช่นกันมาก แหล่งเงินกู้ที่ดีจะช่วยให้การดำเนินการกู้เงินทำธุรกิจผ่านไปได้ด้วยดี แต่ก่อนที่จะคิดเรื่องกู้เงินในเบื้องต้นจะต้องสำรวจตัวเองก่อนว่า 

  • คุณมีความพร้อมทางการเงินมากน้อยแค่ไหน? อย่างน้อย ๆ แล้วจะต้องมีเงินสักก้อนหรือมีทรัพย์สินที่ใช้เป็นหลักประกันได้
  • ต้องมีแผนดำเนินธุรกิจอย่างเป็นขั้นเป็นตอนเพื่อนำไปเสนอขอกู้ทำธุรกิจ เพราะโดยมากแล้วธนาคารหรือสถาบันการเงินจะดูจากหลักฐานส่วนนี้เป็นสำคัญ
  • ประวัติทางการเงินที่ผ่านมามีผลต่อการอนุมัติสินเชื่อทำธุรกิจใหม่เช่นกัน ดังนั้นต้องมั่นใจว่าคุณมีประวัติทางการเงินที่ดีก่อนยื่นกู้เงินทำธุรกิจ
  • ต้องมีความรับผิดชอบและสามารถแบกรับภาระหนี้สินที่เกิดจากการกู้เงินทำธุรกิจได้ 

สำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนเพื่อทำธุรกิจภายใต้สถานการณ์เช่นนี้คงพอจะรู้บ้างแล้วว่าต้องจัดการหรือดำเนินการอย่างไรเพื่อที่ให้การกู้เงินทำธุรกิจได้รับผลตอบแทนมากกว่าความเสี่ยงในด้านต่าง ๆ และที่สำคัญการวางแผนอย่างรัดกุมและรอบคอบหากต้องการเงินด่วนฉุกเฉินวันนี้สำหรับทำธุรกิจอะไรดี 2567เป็นก้าวแรกให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างดีเช่นกัน