ทําบัตรเครดิตกรุงไทย
ทําบัตรเครดิตกรุงไทยที่เปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

อายุผู้สมัคร - อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี

เงินเดือนผู้สมัคร - 15,000 บาทขึ้นไป

ร้อยละต่อปี - ตั้งแต่ 7-16% ต่อปี

จริงหรือไม่? ตัวคุณเป็นแบบไหนให้เลือกทำบัตรเครดิตกรุงไทยในแบบที่ตัวเองต้องการ

มีบัตรเครดิตเท่ากับการสร้างหนี้ทางอ้อม ซึ่งจะคิดอย่างนั้นก็ไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะหากได้สมัครบัตรเครดิตที่ตรงกับลักษณะการใช้งาน lifestyle หรือความชอบของตัวเองและสามารถจัดการกับหนี้สินที่เกิดขึ้นได้ การมีหนี้จากบัตรเครดิตก็จะไม่เกิดขึ้นกับคุณอย่างแน่นอน ธนาคารกรุงไทยเป็นอีกหนึ่งสถาบันการเงินที่มีผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตที่ถูกออกแบบมาตามความต้องการที่หลากหลายในการใช้งานและได้มุ่งเน้นให้ผู้ที่สนใจทำบัตรเครดิตกรุงไทยได้เข้าใจถึงประเภทของบัตรเครดิตที่ธนาคารมีอยู่เพื่อให้การใช้งานหลังจากนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดรวมถึงสิทธิพิเศษของบัตรแต่ละใบจะต้องเอื้อผู้ถือบัตรใบอย่างแท้จริง 

บัตรเครดิตกรุงไทยมีกี่แบบ? นี่คือคำถามที่ได้รับการค้นหามากที่สุดในการทำบัตรเครดิตกรุงไทยแต่ละครั้ง เพราะอย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นแล้วว่าบัตรเครดิตหากจะมีไว้สักใบต้องเลือกที่ตรงกับความต้องการและลักษณะการใช้งานให้มากที่สุด 

กว่า 60 รูปแบบบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย 2566, มาดูกันว่าทำบัตรเครดิตกรุงไทยใช้อะไรบ้าง? 

บัตรเครดิตกรุงไทยไม่ได้ให้บริการขึ้นตรงกับธ.กรุงไทยเหมือนดังเช่นบัตรเครดิตของธนาคารอื่นแต่จะให้บริการโดย KTC (Krungthai credit card) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่แยกย่อยออกมาอีกทีแต่ก็อยู่ภายใต้การดูและของกรุงไทยเช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้วเมื่อทำบัตรเครดิตกรุงไทยก็จะต้องดำเนินการภายใต้เงื่อนไขที่กำหนดโดย KTC นอกจากคุณสมบัติที่ต้องตรวจสอบในเบื้องต้นก่อนที่จะลงทะเบียนในระบบยังจะต้องเตรียมพร้อมในเรื่องของหลักฐาน เอกสารที่จำเป็น ซึ่งเอกสารพื้นฐานที่จำเป็นต้องมีที่ถูกกำหนดไว้ในการทำบัตรเครดิตกรุงไทยเหมือน ๆ กันทั้ง 60 แบบ คือ

  • บัตร ปปช. ของผู้ที่ต้องการสมัครบัตรเครดิตกับธนาคารกรุงไทย 
  • เอกสารที่ใช้แสดงหรือรับรองรายได้ / เงินเดือน ตามที่กำหนด โดยผู้ที่จะทำบัตรเครดิตกรุงไทยได้ต้องมีเงินเดือนเริ่มต้นที่ 15000 บาท
  • รายงานชี้แจงเงินเข้า – ออกธนาคาร (สเตทเม้นท์) ซึ่งจะต้องขอย้อนหลัง 6 เดือนสำหรับพนักงาน ลูกค้า เป็นต้น ส่วนข้าราชการต้องขอย้อนหลัง 3 เดือน

นอกจากนี้ยังมีเอกสารอื่นตามที่บัตรเครดิตกรุงไทยแต่ละชนิดระบุไว้ด้วย หากคุณเลือกได้แล้วว่าต้องการที่จะทำบัตรใบใด? วงเงินเท่าไหร่? ต้องมาดูอีกว่ามีเอกสารเพิ่มเติมที่ต้องใช้สำหรับบัตรนั้น ๆ อีกหรือไม่?

วิธีนี้ก็สมัครบัตรเครดิตกรุงไทยได้, วิธีทำบัตรเครดิตกรุงไทยที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้

หลาย ๆ คนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าการทำบัตรเครดิตคือวิธีการที่ง่ายที่สุดในการขอสินเชื่อหรือขอกู้เงินจากธนาคาร เพราะใช้เอกสารน้อย ดำเนินการง่ายและเร็ว ไม่จำเป็นต้องไปติดต่อด้วยตัวเองก็สมัครใช้งานได้เช่นกันด้วยช่องทางออนไลน์ที่ธนาคารได้กำหนดขึ้นมาและยิ่งมี application ที่สามารถเข้าถึงได้ 24 ชั่วโมงแล้วนั้นบอกเลยว่าวิธีนี้คือวิธีที่สะดวกที่สุดสำหรับทำบัตรเครดิตกรุงไทย 2023 “KTC Mobile” คือแอปพลิเคชันที่น้อยคนนักจะรู้ว่าเมื่อลงทะเบียนผ่านช่องทางนี้แล้วจะช่วยให้คุณติดต่อกับเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลบัตรเครดิตได้โดยตรงช่วยให้รู้ผลอนุมัติบัตรได้เร็วกว่าช่องทางอื่น

ทำบัตรเครดิตกรุงไทยกี่บาท? คำถามนี้เราขอมุ่งประเด็นไปที่ค่าธรรมเนียมบัตร ซึ่งบัตรเครดิตกรุงไทยจะฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า (การสมัครครั้งแรก) ส่วนค่าธรรมเนียมรายปีจะเริ่มตั้งแต่ 3000 5000 หรือมากถึงหลักหมื่นบาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการใช้งานของบัตร 

บอกเลยว่าในยุคที่เศรษฐกิจมีความผันผวนเช่นนี้การที่จะมีบัตรเครดิตสักใบเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบมากที่สุด ฉะนั้นเมื่อเลือกทำบัตรเครดิตกรุงไทยอยากให้คุณเลือกให้ตรงกับการรูปแบบการใช้ชีวิตมากที่สุดเพราะคุณจะได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานมากที่สุดเช่นเดียวกัน