รีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทย
บริการรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทยมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

อายุผู้สมัคร - อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี

เงินเดือนผู้สมัคร - มีเงินเดือนประจำ

ร้อยละต่อปี - ไม่เกิน 6.22% ต่อปี

จุดเด่นต่าง ๆ ของการรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทยและมีข้อดีที่น่าสนใจอย่างไร 2023

รีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทย ซึ่งธนาคารกรุงไทยเป็นธนาคารรัฐที่คาดว่าจะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง ซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นดอกเบี้ยที่ถูกที่สุด แต่ก็สามารถจะขอสมัครรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารกรุงไทยด้วยเงื่อนไขที่ง่ายกว่าธนาคารบางแห่งที่มีการคิดอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่า และนอกจากนี้ก็ยังมีรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกซึ่งก็อาจจะแตกต่างจากกรุงไทยรีไฟแนนซ์บ้านอีกด้วย

เปรียบเทียบเงื่อนไขการรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทย มีข้อดีต่างจากธนาคารอื่นอย่างไร 2023

จุดเด่นของเงื่อนไขการรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทย

  • อัตราดอกเบี้ยในการสมัครรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทย 2566 จะให้มีการคิดแบบลดต้นลดดอกและจะแบ่งออกเป็น 2 กรณีคือ
  • กรณีที่ทำประกันกับธนาคารกรุงไทยด้วย ในปีที่ 1-3 จะคิดดอกเบี้ยที่ MRR-3.22% ต่อปี และปีที่ 4 เป็นต้นไปจะคิดที่ MRR-1.50% ต่อปี
  • กรณีที่ไม่ได้ทำประกัน ในปีที่ 1-3 จะคิดดอกเบี้ยที่ MRR-2.97%ต่อปี และปีที่ 4 เป็นต้นไป ให้คิดที่ MRR-1.50% ต่อปี
  • สามารถจะทำการสมัครรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทยได้แบบฟรีไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ 
  • วงเงินที่จะได้จากการประเมินจะได้สูงถึง 110%ของราคาที่ประเมินได้
  • สำหรับผู้กู้เพียงมีเงินเดือนประจำและมีความสามารถที่จะชำระเงินกู้คืนได้

เปรียบเทียบการรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทย กับธนาคารทั่วไป

สำหรับการรีไฟแนนซ์บ้านบางธนาคารจะมีอัตราดอกเบี้ยต่ำอยู่ที่ 2.60% ซึ่งเงื่อนไขการสมัครอาจจะต้องมีรายได้ประจำต่อเดือนสูงพอสมควร และวงเงินที่จะได้จากการประเมินจะอยู่ที่ 95%-100%ของการประเมินได้ หรือบางธนาคารก็จะให้คิดอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 5.97%ต่อปีวงเงินที่จะได้ก็ไม่เกิน 100% ซึ่งต่างจากการรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทยที่จะได้วงเงินสูงถึง 110% และคุณสมบัติของผู้สมัครก็ง่าย

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทย

ในเรื่องการรีไฟแนนซ์บ้านของธนาคารต่าง ๆ ได้นั้นซึ่งก็รวมไปถึงการรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทยเหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ยังมีการผ่อนชำระสินเชื่อบ้านได้ และอาจจะเริ่มมีรายได้ฝืดเคือง และกำลังต้องการที่จะหาทางช่วยให้แบ่งเบาภาระได้ ทำให้ผ่อนบ้านได้ถูกลง ดอกเบี้ยน้อยลง และยังจะได้มีเงินก้อนเพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับครอบครัว หรือกิจการของครอบครัวได้ไม่ทำให้เสียประวัติเครดิต หรือประวัติเรื่องการเงิน ซึ่งการรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทย pantip สามารถจะช่วยได้ จึงเป็นข้อดีที่เป็นอีกทางเลือกให้ลูกค้าสินเชื่อบ้านได้มีทางออกเรื่องเงิน

จะเห็นได้ว่าการรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารกรุงไทยจะมีข้อดีที่น่าสนใจสำหรับกลุ่มลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อบ้าน ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้มีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกที่สุด แต่ก็ยังให้มีการคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกอีกทั้งยังจะต้องดูในระยะปีที่ 4 เป็นต้นไป อีกทั้งการสมัครรีไฟแนนซ์บ้านกรุงไทยก็ยังจะให้วงเงินสูงถึง 110% ซึ่งสูงกว่าธนาคารทั่วไป และยังจะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังต้องการเงินก้อนอีกด้วย