กู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสิน
กู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสินที่สามารถผ่านออนไลน์

อายุผู้สมัคร - อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี

เงินเดือนผู้สมัคร - ไม่เกิน 30,000 บาท

ร้อยละต่อปี - 0.1% ต่อเดือน

ปี 2023 กู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสินง่ายกว่าจริงหรือไม่? มาดูกัน 

กู้เงินจากธนาคารในยุคนี้สมัยนี้ไม่ใช่เรื่องที่ดูยุ่งยาก ซับซ้อนเหมือนที่ผ่านมาแล้ว ด้วยเพราะหลาย ๆ ธนาคารต่างก็มีระบบออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพอย่าง application ให้สามารถเข้าถึงและใช้งานได้ง่ายและสะดวกมายิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการขอกู้เงินหรือสมัครสินเชื่อต่าง ๆ ดังเช่นสินเชื่อจากธนาคารออมสินที่ผ่านมามีหลายโครงการได้เปิดระบบให้ผู้ที่สนใจได้กู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสิน โดยการทำรายการกู้เงินในแอพ Mymo ซึ่งเสียงตอบรับส่วนใหญ่บอกว่าขั้นตอนการลงทะเบียนนั้นง่ายมาก ๆ และสามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่เลย ดังจะเห็นได้จากการกู้เงินธนาคารออมสินในโครงการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดที่เปิดให้กู้เงินออมสินออนไลน์ได้ผ่านแอพ Mymo ที่สามารถเข้าใช้งานระบบได้พร้อม ๆ กันวันละหลายหมื่นคนโดยที่ไม่ต้องคิวรอใช้บริการเลยก็ว่าได้

เงื่อนไขใดบ้าง? ที่จำเป็นต่อการกู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสิน 2566

ถึงแม้ว่าการกู้เงินออมสินออนไลน์จะเป็นเรื่องที่ดูง่ายกว่าการกู้เงินในรูปแบบที่ใช้กันอยู่ปกติทั่วไป แต่ก็ไม่ได้การันตีว่าทุกคนที่กู้เงินผ่านช่องทางดังกล่าวจะได้รับการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ ทั้งนี้จะต้องขึ้นอยู่กับสินเชื่อประเภทนั้น ๆ ว่าสามารถสมัครได้ผ่านระบบออมสินออนไลน์หรือไม่ รวมถึงการกำหนดเงื่อนไขหรือคุณสมบัติเฉพาะสินเชื่อนั้น ๆ แต่ทั้งนี้จะมีการเจาะจงข้อกำหนดเฉพาะในการกู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสินว่าผู้ที่จะขอสินเชื่อ เงินกู้ได้ต้องลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งานในระบบ application “Mymo” ของธนาคารมาแล้วตามกำหนดเวลาอย่างน้อย 1 เดือนและที่สำคัญต้องทำความเข้าใจและศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการกู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสินมาบ้างแล้วเพื่อให้สามารถเข้าใช้งานในระบบได้อย่างรวดเร็วและกรอกข้อมูลที่จำเป็นได้อย่างครบถ้วน

เมื่อยื่นขอสินเชื่อหรือกู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสินแล้วยังจำเป็นต้องมีดำเนินการอื่นอีกหรือไม่? 

ธนาคารจะเป็นผู้กำหนดและประกาศแจ้งว่ามีสินเชื่อใดบ้างที่สามารถสมัครสินเชื่อออมสินออนไลน์ได้ ซึ่งอย่างที่ได้บอกไปแล้วว่ารูปแบบดังกล่าวจะไม่สามารถทำได้กับทุกผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ธนาคารมี ซึ่งบางสินเชื่ออย่างเงินกู้ฉุกเฉินโควิด 10000 บาท ก่อนที่จะยื่นเรื่องขอกู้เงินได้นั้นต้องมีการลงทะเบียนจองสิทธิ์ก่อนเมื่อจองสิทธิ์ได้แล้วก็ต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนและตรงเวลาตามที่ได้แจ้งมา จากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการตรวจสอบเบื้องต้นตามข้อมูลที่ได้จากระบบสินเชื่อออมสินออนไลน์ เมื่อมีคุณสมบัติครบตามที่กำหนดเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับมาเพื่อแจ้งให้ดำเนินการในขั้นตอนต่อไปซึ่งสิ่งที่จะต้องทำคือ

  • เช็คสถานะในระบบกู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสินอีกครั้งเพื่อตรวจสอบความถูกต้อง จากนั้นก็เตรียมเอกสาร หลักฐานตามที่ธนาคารได้แจ้งมา 
  • นำหลักฐานทั้งหมดไปยื่นต่อเจ้าหน้าที่ ณ สำนักงานสาขาของธนาคารออมสินเพื่อเข้าสู่งกระบวนการตรวจสอบหลักฐานอีกครั้งหรือจะยื่นผ่านโดยการแนบไฟล์ได้หากมีการกำหนดให้ทำด้วยรูปแบบดังกล่าว
  • เมื่อได้รับการแจ้งเตือนให้ผเข้าแอพ Mymo เพื่อเช็คสถานะการกู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสินอีกครั้งว่าผ่านหรือไม่? หากผ่านคุณก็จะมีเงินโอนเข้าบัญชีภายใน 1-2 วัน

เหตุผลสำคัญของการกู้เงินออนไลน์ธนาคารออมสินก็เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่ต้องการเงินกู้สามารถเข้าถึงเงินกู้เหล่านั้นได้อย่างง่าย ๆ ภายใต้สถานการณ์และความจำเป็นต่าง ๆ ที่กำลังประสบอยู่ และไม่เพียงแค่ระบบออมสินออนไลน์ผ่านแอพ mymo เท่านั้น การเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับผู้ที่ต้องกู้เงินจากธนาคารในรูปแบบสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ได้อีกด้วย